x
Tìm kiếm [x]

Viêm tinh hoàn là gì? Cách điều trị bệnh ra sao?

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm (sưng) một hoặc cả hai tinh hoàn trong bìu dái. Căn bệnh này thường phát sinh do tinh hoàn bị nhiễm khuẩn hoặc do virus quai bị gây ra.

Viêm tinh hoàn là gì? Cách điều trị bệnh ra sao?

Viêm tinh hoàn chủ yếu do vi khuẩn gây ra bởi hiện tượng nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs), nhất là bệnh lậu hoặc chlamydia. Bệnh viêm tinh hoàn thường do vi khuẩn gây nên thường kéo theo bệnh viêm mào tinh hoàn, đây là ống cuộn dẫn tinh (mào tinh hoàn) ở mặt sau tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn thường dẫn tới đau đớn và rất dễ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Có rất nhiều loại vi khuẩn và virus là thủ phạm gây ra tình trạng này. Trong đó virus phổ biến nhất phải kể tới đó là virus quai bị. Căn bệnh này phần lớn xảy ra ở bé trai sau tuổi dậy thì và thường hay phát triển 4-6 ngày sau khi mắc bệnh quai bị. Tinh hoàn bị viêm nhiễm cũng có thể xảy ra cùng lúc với nhiễm trùng đường tiết niệu cũng như mào tinh hoàn. Ngoài 2 nguyên nhân kể trên, bệnh  viêm tinh hoàn còn là hiện tượng nhiễm trùng lây lan qua đường tình dục (STI) điển hình như bệnh lậu hay chlamydia.

Các triệu chứng cơ bản của đau tinh hoàn đó là:

 • Đau và sưng ở bìu dái, đau khi đi tiểu, phần lớn triệu chứng sưng kéo dài thêm vài tuần ngay cả sau khi khỏi bệnh.
 • Buồn nôn.
 • Sốt.
 • Cảm giác nặng ở bên bị bệnh.
 • Thượng lẫn máu vào trong tinh dịch.
 • Phần bìu dái đau khi chạm vào, đặc biệt là khi quan hệ tình dục.
Viêm tinh hoàn ở nam giới ngày càng phổ biến!

Viêm tinh hoàn ở nam giới ngày càng phổ biến!

Nếu không sớm điều trị viêm tinh hoàn tận gốc, căn bệnh này có khả năng gây ra hàng loạt các tác hại đáng sợ điển hình như:

 • Gây các bệnh lý liên quan khác ví dụ: Viêm tuyến tiền liệt, bệnh lý nội tiết, viêm thận hoặc viêm đường tiết niệu, thậm chí là ung thư tinh hoàn…
 • Suy giảm chức năng sinh ở nam giới: Viêm tinh hoàn có thể dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới. Trong đó không ít trường hợp có thể mất hoàn toàn khả năng sinh lý do viêm nhiễm lâu ngày gây nên.
 • Dẫn tới vô sinh: Viêm tinh hoàn hoàn toàn có thể làm bệnh nhân mất đi khả năng sinh sản do không sản sinh ra tinh trùng và kéo theo việc ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân.
 • Teo tinh hoàn: Theo thống kê y khoa, căn có thể khiến bệnh nhân teo tinh hoàn tỉ lệ trên 60%.
 • Apxe bìu.

Để hạn chế những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra đối với bệnh nhân, các bạn nên sớm tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Phương pháp điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả, an toàn

Đối với viêm tinh hoàn, các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương sử dụng Công nghệ gene GHP Châu Âu nhằm triệt tiêu tận gốc nguyên nhân gây bệnh đồng thời hỗ trợ quá trình phục hồi của bệnh nhân về sau. Nhờ đó, bệnh biến mất hoàn toàn và đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

Nguyên lý hoạt động

Công nghệ gene GHP Châu Âu tăng cường hồi phục chức năng sinh sản có hiệu quả ngăn ngừa quá trình biểu hiện gene của virus, tiêu diệt chuỗi sinh học của virus, dẫn đến virus không thể tái tạo, ngăn ngừa sự tái sinh của virus, tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, từ tình trạng phát triển khống chế gene mầm bệnh, cách hiệu quả để loại bỏ con đường lây nhiễm của virus, gián tiếp xử lý, khống chế sự lây lan, quay trở lại của virus, có sự trợ giúp cực lớn để hồi phục sau khi trị liệu, từ đó đảm bảo rằng sau khi xử lý khỏi, tỷ lệ bệnh quay trở lại rất thấp.

Ưu điểm

 • Loại bỏ toàn bộ mầm bệnh chuỗi gene sinh học, ngăn chặn bệnh quay trở lại.
 • Hồi phục chức năng sinh lí, kết hợp đông y truyền thống , tăng cường sức đề kháng.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Nếu các bạn có bất kỳ vấn đề gì về các bệnh lý nam khoa, hãy nhanh chóng tìm gặp chuyên gia nam khoa hoặc liên hệ với bác sĩ của Phòng khám Đông Phương qua hotline 0965.111.497 hay khung tư vấn hiển thị trên website để được hỗ trợ một cách hiệu quả.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch